Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 thôn Phiêng Bủng

        Ngày 14/11/2022 Thôn Phiêng Bủng xã Sỹ Bình đã tổ chức ngày Hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQVN  ngày ( 18/11/1930 -18/11/2022). Thôn vinh dự có lãnh đạo Huyện về cơ sở tham dự vui ngày hội cùng nhân dân thôn Phiêng Bủng.

Ảnh: Đại biểu và bà con nhân dân tham dự ngày hội

        Tham dự ngày hội có Bà  Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Bạch Thông, Ông Lường Văn Vương UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy – GĐ TTBDCT huyện Bạch Thông. Ông Hoàng Sỹ Bảo huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đ/c TT ĐU,TTHĐND,TTUBND, UB MTTQ đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Sỹ Bình .

         Thôn Phiêng Bủng có 15 hộ dân với 75 nhân khẩu gồm 4 dân tộc Kinh, Tày, Nùng và Dao chiếm đa số. Thôn có 15/15 hộ nghèo chiếm 100% hộ nghèo trong thôn. Thời gian qua cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng, đã mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo khu dân cư, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Ban công tác mặt trận thôn đã phát huy trò trách nhiệm, phát động phong trào thi đua, xây dựng và đóng góp ủng hộ các loại quỹ, nâng cao chất lượng hoạt động hội, đoàn thể hỗ trợ giúp đỡ gia đình khó khăn phát triển kinh tế. Trong năm 2022 các hộ trong thôn đã cùng nhau phấn đấu thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong năm có 14/15 hộ đạt gia đình văn hóa = 93,3% và thôn được huyện công nhận đạt khu dân cư  văn hóa năm 2022.

Ngày hội diển ra sôi nổi với các trò chơi và Hội giã bánh Dầy

        Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ thổi kèn dân tộc Dao, Hội giã bánh Dầy, Thi té ngô và Mâm trưng bày các sản phẩm quê hương. Với sự tham gia của các đại biểu và đông đảo của bà con nhân dân trong thôn, qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của quê hương được  nhân dân trong thôn phát huy gìn giữ./.