Họp BCĐ phòng chống dịch Covid -19

Ngày 31 tháng 12 năm 2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Sỹ Bình tổ chức họp. Chủ trì cuộc họp đồng chí Bàn Văn Bảo – Bí thư Đảng ủy – trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã.

Nội dung cuộc họp: Xem xét, đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Sau khi quán triệt nội dung và các ý kiến phát biểu thảo luận cuộc họp thống nhất kết luận như sau:

    Toàn cảnh cuộc họp

Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chỉ đạo và tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Coivd-19 trong tình hình mới; không lơ là, chủ quan; kiên trì các biện pháp ngăn chặn, không để dịch lây la ra cộng đồng trên địa bàn xã. Cho tất cả các hộ dân trên địa bàn xã ký cam kết về phòng chống dịch. Các đám hiếu hỷ nên hạn chế khách mời và không mời người ngoài địa phương.

Về tiêm vắc xin Covid-19: Tiếp tục tuyên truyền cho người dân thực hiện đi tiêm vắc xin đầy đủ, đúng thời gian theo phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”; Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. Về đón công nhân từ vùng dịch: Trạm y tế phối hợp với công an xã có phương án, chủ động liên hệ với các cơ quan ban ngành của tỉnh, huyện tổ chức đón người dân từ vùng có dịch trở về địa phương đảm bảo an toàn , hợp lý;  Các công dân đi về từ địa phương khác phải khai báo y tế đầy đủ trước khi về nhà.

Nâng cao chất lượng hoạt động của ổ Coivd-19 cộng đồng. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch ngay tại thôn, phát huy  tối đa vai trò giám sát của tổ Coivd-19 cộng đồng. Thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo lấy xã, phường, thị trấn là “ pháo đài” người dân là “ chiến sỹ”, đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người dân. Có phương án khuyến cáo 5T của Bộ y tế khi phải thực hiện giãn cách xã hội ( Tuân thủ nghiêm 5K; Thực phẩm đủ tại nhà; Thầy, thuốc đến tận gia; Test Coivd-19 tất cả; Tiêm chủng tại xã, phường). Tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, phòng ngừa dịch bệnh, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; Ủy ban nhân dân xã, MTTQ, các đoàn thể và các chi bộ trực thuộc hàng tuần báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Coivd-19 cho TT Đảng ủy ( qua văn phòng đảng ủy) tổng hợp, theo dõi báo cáo huyện ủy theo quy định.  Yêu cầu Ủy ban nhân dân xã, MTTQ, các đoàn thể và các chi bộ trực thuộc  Đảng ủy nghiêm túc thực hiện./.